Tết Kỷ Hợi: miền Bắc lạnh, miền Nam nắng đẹp

SGGP
Tại Nam bộ và Tây nguyên, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ngày 28-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã công bố tình hình thời tiết trên cả nước trong dịp trước và trong 3 ngày Tết Kỷ Hợi (tức từ nay đến ngày 6-2-2019).

Tại Bắc bộ, từ 29-1 đến 6-2, có mưa vài nơi, riêng các ngày 29, 30 có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2-2, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác. Trời rét, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ 29-1 đến 31-1 có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, từ ngày 29 trời lạnh. Từ 1-2 đến 6-2, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Phía Bắc trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến 31-1 có mưa rào và dông vài nơi. Từ 1-2 đến 6-2, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi.

Tại Nam bộ và Tây nguyên, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Như vậy, về cơ bản, thời tiết tại miền Bắc và Bắc miền Trung sẽ có không khí lạnh nhẹ vào dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Tại miền Nam, thời tiết khá đẹp, trời tạnh ráo.

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn