Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên

SGGPO
Trong 2 cá thể trăn gấm hoang dã quý hiếm, có 1 con có cân nặng khoảng hơn 5kg, dài 1,7m; con còn lại nặng gần 1kg, dài gần 1m.

Trăn gấm hoang dã quý hiếm đã được thả về lại môi trường tự nhiên

Trăn gấm hoang dã quý hiếm đã được thả về lại môi trường tự nhiên

Ngày 23-11, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thả 2 cá thể động vật hoang dã là trăn gấm quý hiếm vẫn còn khỏe mạnh bình thường về lại với môi trường rừng tự nhiên tại khu vực chùa núi Trúc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo thông tin ban đầu, trước đó ngày 22-11, Đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân phát hiện 2 cá thể trăn gấm quý hiếm nói trên (trong đó có 1 con có cân nặng khoảng hơn 5kg, dài 1,7m; con còn lại nặng gần 1kg, dài gần 1m) tại khu vực trang trại của một hộ dân ở địa bàn thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Ngay sau đó, lực lượng kiểm lâm đã tuyên truyền, vận động hộ dân này bàn giao lại để thả về lại môi trường tự nhiên.

Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 1 Trăn gấm được bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về lại môi trường tự nhiên
Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 2 Cá thể trăn gấm hoang dã quý hiếm
Được biết, trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên tiếng Anh là Reticulated python, tên khoa học là Python reticulatus) là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn (Pythonidae). Trăn gấm có đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen…
Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 3 Làm thủ tục bàn giao trăn gấm để thả về lại môi trường tự nhiên
Trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp vào cấp cực kỳ nguy cấp, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam. Do đó, cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ trăn gấm vì mọi mục đích.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn