Tha hồ chiêm ngưỡng, ôm hôn, chụp hình cùng hoàng tử William

Du khách ôm hôn bức tượng hoàng tử đẹp trai William  

Bức tượng sáp của hoàng tử nước Anh - William đã được khánh thành tại bảo tàng Madame Tussauds ở London hôm qua, thứ tư, ngày 3/8.
 
Đại diện quản lý Viện Bảo tàng Madame Tussauds cho biết: "Lâu nay, khách đến tham quan bảo tàng Madame Tussauds đều muốn chiêm ngưỡng bức tượng hoàng tử William. Nhưng chúng tôi muốn chờ đến khi cậu ấy tốt nghiệp và hoàng gia Anh cho phép. Gìờ đây, qua phản ứng thăm dò mà cậu ấy nhận được cho tới nay, tôi chắc cậu ấy sẽ là tượng nam được yêu thích nhất tại bảo tàng Madame Tussauds". 

Bức tượng sáp của hoàng tử nước Anh - William 

Thật vậy, dự kiến bức tượng đầu tiên của Tussaud là vị hoàng tử 23 tuổi này sẽ qua mặt ca sĩ Robbie Williams, một họach định cho chiến lược quảng bá nhằm thu hút du khách nữ
 
Bức tượng được thực hiện và hoàn thành trong 3 tháng. Các nhà tạc tượng dựa trên các tấm hình chân dung để tạo ra bức tượng này.

Vì là người thứ nhì có thể kế vị ngai vàng nên William không thể đích thân làm mẫu.
 
Các nghệ nhân tạc tượng thổ lộ: "Chúng tôi không muốn làm cho hoàng tử William có vẻ nghiêm chỉnh quá". 
 
"Tượng các thành viên khác của hoàng gia đều trong trang phục trịnh trọng. Tôi nghĩ hoàng tử William là người gần gũi, thoải mái. Họ đề nghị chúng tôi tạc tượng cậu ấy mặc đồ vest, và chúng tôi đã làm như vậy. Chiếc cà vạt đỏ rất quan trọng, vì cậu ấy nổi tiếng là người đeo cà vạt màu tươi. Chúng tôi nghĩ khó khăn duy nhất là chọn hình thái cho cậu ấy. Có quá nhiều hình của hoàng tử William - thể thao có, trịnh trọng có. Chúng tôi muốn bức tượng này mang một nét pha trộn giữa 2 cái đó, một nét gì đó thật dễ gần."

(Theo AP & HTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.