Thả rùa Bagatu có gắn chip về môi trường tự nhiên

Phối hợp với Tổ chức Wildlife At Risk (WAR), Chi cục Kiểm lâm TPHCM tiếp nhận con rùa Batagu (ảnh) do Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh bàn giao để cứu hộ, sau khi phát hiện tại một điểm buôn bán động vật hoang dã.

Con rùa được tổ chức WAR xác định là rùa Batagu (tên khoa học là Batagur baska), chân có màng bơi và hai chân trước chỉ có 4 móng, nhưng hiện mỗi chân chỉ còn lại 2 móng (có thể bị mất trong lúc buôn bán vận chuyển). Batuga là loài rùa đang bị đe dọa tuyệt chủng, được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) đưa vào Sách Đỏ.

Qua kiểm tra, con rùa này có mã số chip: AVID 055 260 775 (chân phải phía sau), đúng như Tổ chức WCS (Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã) tại Campuchia thông tin. Rùa nặng 15kg, chiều dài thân mai 52cm, vẫn di chuyển, ăn uống bình thường. Hiện nay, WAR phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP và ông Doug Henrie (cán bộ của Tổ chức WCS tại Hà Nội) hoàn thành các thủ tục cần thiết để thả con rùa nói trên về lại môi trường tự nhiên tại Campuchia.

Đ.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.