Thái Lan

Thủ tướng Samak Sundaravej bác bỏ kiến nghị tổ chức phiên thảo luận đặc biệt về các vấn đề quốc gia cũng như cuộc thảo luận bất tín nhiệm chính phủ của đảng Dân chủ đối lập trong thời gian diễn ra phiên họp bất thường của Quốc hội. N.P. (Bangkok Post)

Mỹ

Tàu vũ trụ con thoi Discovery của Mỹ hạ cánh an toàn xuống sân bay của Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida, kết thúc thành công chuyến bay làm việc kéo dài 2 tuần trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). T.H. (AP)

Trung Quốc

Lũ lụt ở miền Nam và miền Đông làm ít nhất 55 người chết, 7 người mất tích, hơn 1,27 triệu người phải sơ tán, thiệt hại về kinh tế đã vượt quá 145 triệu USD. H.C. (AFP)

Anh

Văn phòng Thủ tướng cho biết cảnh sát đã tìm thấy thêm nhiều xấp tài liệu chứa thông tin mật về Iraq và al-Qaeda, sau khi một trong những quan chức tình báo hàng đầu của Anh thú nhận đã để quên ở trên tàu hồi đầu tuần trước. X.H. (BBC)

Mỹ

Nhiều nhà lãnh đạo bảo thủ và cựu chính khách da đen của đảng Cộng hòa cho biết họ có thể quay sang bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama thay vì ủng hộ ứng cử viên Cộng hòa John McCain trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11-2008. K.M. (AP)

Serbia

Các cơ quan đại diện LHQ tại Kosovo, tỉnh tự tuyên bố độc lập của Serbia, đã chuyển giao quyền lực cho các cơ quan tại đây. Hiến pháp mới do chính quyền Kosovo đưa ra sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15-6. K.M. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.