Thái Lan: Báo động an ninh cao tại miền Nam

SGGP
Theo Bangkok Post, các tỉnh miền Nam Thái Lan dọc biển Andaman đã được đặt trong tình trạng báo động khi trên mạng xã hội xuất hiện những cảnh báo về nguy cơ bạo lực. 

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters UK

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters UK

Ngoài ra, các trạm kiểm soát ở các cảng và sân bay đều được đặt trong tình trạng báo động cao.

Theo một báo cáo tình báo, các tay súng miền Nam có thể tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào các điểm hấp dẫn du khách ở Krabi và 2 tỉnh ven biển khác. 

Thời gian qua, nhiều vụ đánh bom đã xảy ra tại Thái Lan, trong đó có vụ đánh bom vào điểm thu hút nhiều du khách là đền Erawan, quận Rajprasong khiến 20 người chết và loạt vụ đánh bom hồi tháng 8-2016 ở các điểm du lịch của 7 tỉnh miền Nam.                          

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.