Thái Lan bắt giữ một công dân Anh gốc Algeria mang 452 hộ chiếu giả

Mahieddine Daikh, 35 tuổi bị bắt tại phòng đợi ga đi của sân bay Don Muong

Cảnh sát Thái Lan ngày 3-8 đã bắt giữ một công dân Anh gốc Algeria mang 452 hộ chiếu giả tại sân bay quốc tế Don Muang (Bangkok).

Thiếu tướng cảnh sát Thamrongsrisakul, phụ trách điều hành cảnh sát nhập cư tại cửa khẩu Don Muong cho biết, người đàn ông bị bắt giữ tên là Mahieddine Daikh, 35 tuổi. Anh ta bị bắt tại phòng đợi ga đi của sân bay lúc 13 giờ khi chuẩn bị lên máy bay xuất phát đi Amsterdam (Hà Lan).

Khám xét hành lý của Mahieaddine, cảnh sát Thái Lan phát hiện 452 hộ chiếu giả của các nước Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha và Pháp. Trong đó, 138 hộ chiếu được giấu trong vali, 314 hộ chiếu giấu trong các chỗ khác.

Bước đầu, Mahieddine chỉ khai nhận rằng, anh ta đã mua 138 hộ chiếu giả (trong tổng số 452 hộ chiếu) với giá 3.000 bảng Anh từ một người Pakistan tại đảo Samui, tỉnh Surat Thani và có ý định mang về Anh để bán lại. 314 hộ chiếu còn lại, anh ta vẫn chưa chịu khai nguồn gốc với cảnh sát mà chỉ nói rằng, trong chiếc vali bị bắt giữ do người đàn ông Pakistan đó đưa cho và bảo rằng chỉ có 100 chiếc quần bò.

Mahieddine đã bị bắt vì tội giả mạo giấy tờ. Cảnh sát Thái Lan đang truy tìm người đàn ông Pakistan theo khai nhận nói trên. Họ cũng nghi ngờ việc mang hộ chiếu giả này liên quan các nhóm khủng bố quốc tế ở Anh. 

V.Q (Theo Nhân Dân)
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây