Thái Lan - Campuchia: Nỗ lực giảm căng thẳng ở khu vực tranh chấp

Ngày 18-10, các tướng lĩnh quân đội Thái Lan và Campuchia đã có buổi đối thoại không chính thức tại khu vực biên giới tranh chấp với mục đích giảm thiểu những cuộc giao tranh như vụ đọ súng giữa 2 bên đầu tuần qua.

Tướng chỉ huy quân đội Campuchia Srey Deok và Tướng chỉ huy quân đội Thái Lan Chayan Huaysoongnern đã yêu cầu quân đội của 2 bên ngừng bắn và yêu cầu các sĩ quan chỉ huy có các cử chỉ thân thiện như bắt tay nhau trước buổi đối thoại tại khu đền Preah Vihear.

Tại buổi đối thoại này, 2 phía đã nhất trí sẽ có các buổi gặp mặt thường xuyên để giảm căng thẳng, đồng thời sẽ cố gắng thiết lập một thỏa thuận để có thể tiến hành tuần tra chung tại khu vực tranh chấp.

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat đã có chuyến đi đến khu vực biên giới tranh chấp để xem xét tình hình binh sĩ Thái Lan. Ông Somchai đã đến thăm một bệnh viện quân đội ở tỉnh phía Đông Thái Lan Ubon Ratchathani để thăm hỏi 1 binh sĩ bị thương nặng trong vụ đọ súng giữa lực lượng quân đội 2 bên hôm đầu tuần.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.