Thái Lan có ca nhiễm virus Mers-CoV thứ hai

Thái Lan ngày 24-1 ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (Mers-CoV). Theo Bộ Y tế Thái Lan, virus này được phát hiện ở người đàn ông Oman 71 tuổi đi du lịch đến Bangkok hôm 22-1.

AP dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn nói tại cuộc họp báo ngày 24-1 cho biết 37 người khác đang được giám sát kỹ vì đã tiếp xúc với ông này, trong đó có cả con trai ông ta.

Trường hợp nhiễm virus Mers-CoV đầu tiên của Thái Lan được phát hiện vào năm 2015, cũng từ Oman. Virus Mers-CoV lần đầu tiên được xác định trên người tại Saudi Arabia vào năm 2012 và sau đó, phần lớn các trường hợp lây lan ở Trung Đông. Năm 2015, Hàn Quốc bị dịch Mers-CoV hoành hành gây thiệt hại nặng về du lịch.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.