Thái Lan có ca nhiễm virus Mers-CoV thứ hai

Thái Lan ngày 24-1 ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (Mers-CoV). Theo Bộ Y tế Thái Lan, virus này được phát hiện ở người đàn ông Oman 71 tuổi đi du lịch đến Bangkok hôm 22-1.

AP dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn nói tại cuộc họp báo ngày 24-1 cho biết 37 người khác đang được giám sát kỹ vì đã tiếp xúc với ông này, trong đó có cả con trai ông ta.

Trường hợp nhiễm virus Mers-CoV đầu tiên của Thái Lan được phát hiện vào năm 2015, cũng từ Oman. Virus Mers-CoV lần đầu tiên được xác định trên người tại Saudi Arabia vào năm 2012 và sau đó, phần lớn các trường hợp lây lan ở Trung Đông. Năm 2015, Hàn Quốc bị dịch Mers-CoV hoành hành gây thiệt hại nặng về du lịch.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.