Thái Lan có ca nhiễm virus Mers-CoV thứ hai

Thái Lan ngày 24-1 ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (Mers-CoV). Theo Bộ Y tế Thái Lan, virus này được phát hiện ở người đàn ông Oman 71 tuổi đi du lịch đến Bangkok hôm 22-1.

AP dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn nói tại cuộc họp báo ngày 24-1 cho biết 37 người khác đang được giám sát kỹ vì đã tiếp xúc với ông này, trong đó có cả con trai ông ta.

Trường hợp nhiễm virus Mers-CoV đầu tiên của Thái Lan được phát hiện vào năm 2015, cũng từ Oman. Virus Mers-CoV lần đầu tiên được xác định trên người tại Saudi Arabia vào năm 2012 và sau đó, phần lớn các trường hợp lây lan ở Trung Đông. Năm 2015, Hàn Quốc bị dịch Mers-CoV hoành hành gây thiệt hại nặng về du lịch.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây