Chiến dịch vận động tổ chức giải vô địch châu Á Asian Cup 2007

Thái Lan đã được chấp thuận

Pha tranh bóng giữa tuyển thủ U-23 Thái Lan Prat Samakrat và Ronaldo (áo trắng) trong trận giao hữu tại Bangkok hồi cuối tháng 7.

Vương quốc Thái Lan đã được LĐBĐ châu Á (AFC) chấp thuận là một trong những nước đồng tổ chức giải vô địch bóng đá châu Á Asian Cup 2007. Cùng với Malaysia, Indonesia và Việt Nam, Thái Lan đã xin đăng cai tổ chức giải đấu này.

Vào tháng 6 vừa qua, họ đã bị AFC cảnh báo rằng nếu không nâng cấp sân bãi, trang thiết bị thì có thể bị tước quyền tổ chức và thay bằng Singapore.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa. Chủ tịch FC Mohamed bin Hammam cho biết: “Thái Lan đã cung cấp cho chúng tôi những văn kiện cần thiết, nêu rõ sự ủng hộ của chính phủ và các kế hoạch nâng cấp sân bãi, cơ sở vật chất. Chúng tôi hài lòng với những gì nhận được và bây giờ, chúng tôi tin chắc Thái Lan sẽ sẵn sàng tổ chức giải này”.

Asian Cup vốn được tổ chức bốn năm một lần. Lần gần đây nhất là năm 2004, Nhật Bản đoạt chức vô địch. Nhưng lần giải tới sẽ tổ chức vào năm 2007 vì AFC muốn tránh Olympic và Euro 2008.

Vòng loại Asian Cup 2007 sẽ khởi tranh vào tháng 2-2006 và đây sẽ là lần đầu tiên có mặt đội tuyển Australia – họ đã rời LĐBĐ châu Đại Dương để “đầu quân” cho AFC.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác