Thái Lan nâng cấp nhà máy điện than lớn nhất

SGGP
Ngày 13-7, Cơ quan sản xuất điện năng Thái Lan (EGAT) bắt đầu các buổi nghe ý kiến cổ đông và các cộng đồng dân cư địa phương trong một nỗ lực tái vận hành các tổ máy thuộc nhà máy nhiệt điện lớn nhất ở tỉnh Lampang.

Nhà máy điện than Mae Moh. Ảnh: EGAT

Nhà máy điện than Mae Moh. Ảnh: EGAT

EGAT đang cấp 37 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho việc tái vận hành tổ máy số 8 và số 9 tại quận Mae Moh có tổng công suất phát điện khoảng 540MW, và hiện có kế hoạch nâng cấp tổ máy này để có công suất phát điện tới 660MW. EGAT kỳ vọng hai tổ máy trên sẽ có hiệu suất cao, tiêu thụ ít nhiên liệu và phát thải thấp hơn. Tổ máy số 8 và số 9 đang ở trong trạng thái chờ và hai máy phát điện thuộc hai tổ máy trên sẽ được chấm dứt vận hành vào năm 2022.

Kế hoạch tái vận hành nhà máy nhiệt điện Mae Moh nhất quán với kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia (2018 - 2037) của Thái Lan, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng ở khu vực phía Bắc nước này.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).