Thái Lan phong tỏa tài khoản ngân hàng của cựu Thủ tướng Yingluck

SGGP
Ngày 25-7, nhà chức trách Thái Lan đã phong tỏa 7 tài khoản ngân hàng của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra với khoản tiền 1 tỷ USD. 

Bà Yingluck Shinawatra trả lời phỏng vấn sau khi rời Tòa án Tối cao ở Bangkok

Bà Yingluck Shinawatra trả lời phỏng vấn sau khi rời Tòa án Tối cao ở Bangkok

Hãng tin AP dẫn lời luật sư của bà Yingluck cho biết, số tiền này được tuyên bố là để thu án phạt trong chương trình trợ cấp giá lúa gây tranh cãi của chính phủ trước đây do bà đứng đầu.

Động thái được xem là chưa từng có với một nhà lãnh đạo được bầu và vẫn đang có mặt trong nước.

Nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2014 đã phải đối mặt với 10 năm tù vì chương trình trợ cấp giá lúa.

Theo kế hoạch, tòa sẽ tuyên án bà Yingluck vào ngày 25-8. Bà cũng bị cấm tham gia chính trị trong 5 năm. Nhóm pháp lý của bà Yingluck đã kiến nghị phản đối với khoản tiền phạt 1 tỷ USD.

Trước đó, Bộ Tài chính Thái Lan cho biết, họ đang tiến hành lên kế hoạch phong tỏa ít nhất 12 tài khoản của chính trị gia này.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).