Thái Lan: Sập nhà, ít nhất 5 người thiệt mạng

SGGP
Theo Bangkok Post, ít nhất 5 người thiệt mạng, gồm 4 nhân viên cứu hộ và 1 cư dân, trong vụ sập nhà xảy ra sáng 3-4 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Tòa nhà 3 tầng nằm trong khu dân cư sang trọng ở quận Thawi-Watthana, phía Tây Bangkok bị hỏa hoạn vào khoảng 6 giờ sáng. Khoảng một giờ sau đó, tòa nhà bất ngờ đổ sập khiến các nạn nhân thiệt mạng.

Đại diện lực lượng cứu hộ cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân gây sập nhà. Lực lượng này cho rằng, còn khoảng 5 người vẫn mắc kẹt dưới những bức tường bê tông bị sập và chưa rõ có thể đưa họ ra ngoài an toàn bằng cách nào. Hiện không thể sử dụng máy móc hạng nặng vì sợ khung nhà có thể sụp đổ thêm và đè bẹp những người bị mắc kẹt bên trong. Dự kiến, đội cứu hộ sẽ phải khoan và sử dụng các thiết bị cỡ nhỏ để tìm kiếm và giải cứu.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.