Thái Lan: Sập nhà, ít nhất 5 người thiệt mạng

SGGP
Theo Bangkok Post, ít nhất 5 người thiệt mạng, gồm 4 nhân viên cứu hộ và 1 cư dân, trong vụ sập nhà xảy ra sáng 3-4 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Tòa nhà 3 tầng nằm trong khu dân cư sang trọng ở quận Thawi-Watthana, phía Tây Bangkok bị hỏa hoạn vào khoảng 6 giờ sáng. Khoảng một giờ sau đó, tòa nhà bất ngờ đổ sập khiến các nạn nhân thiệt mạng.

Đại diện lực lượng cứu hộ cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân gây sập nhà. Lực lượng này cho rằng, còn khoảng 5 người vẫn mắc kẹt dưới những bức tường bê tông bị sập và chưa rõ có thể đưa họ ra ngoài an toàn bằng cách nào. Hiện không thể sử dụng máy móc hạng nặng vì sợ khung nhà có thể sụp đổ thêm và đè bẹp những người bị mắc kẹt bên trong. Dự kiến, đội cứu hộ sẽ phải khoan và sử dụng các thiết bị cỡ nhỏ để tìm kiếm và giải cứu.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.