Thái Lan sẽ bán lỗ 500.000 tấn gạo

Thailand Business News đưa tin, Thái Lan có kế hoạch bán lỗ 500.000 tấn gạo do gạo tồn từ chính sách thu mua gạo của nông dân với giá cao đang bị giảm chất lượng. Số gạo trên sẽ được bán thông qua bỏ thầu hoặc các hợp đồng liên chính phủ.

Báo cáo của Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan ngày 28-3 cho thấy, trong hai tháng đầu năm nay, Thái Lan xuất khẩu 10,5 triệu tấn gạo, bán với giá 22,3 triệu baht (760.000 USD), giảm 0,9% số lượng và 0,6% giá bán so với cùng kỳ năm ngoái.

5 nước nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất hiện nay là Iraq, Benin, Mỹ, Nam Phi, CH Congo. So với các nước cạnh tranh xuất khẩu gạo khác, giá gạo Thái Lan có mức chênh lệch cao, hơn từ 120-180 USD/tấn. Giá gạo xuất khẩu ở Ấn Độ là 440-450 USD/tấn, Pakistan là 430-440 USD/tấn. Gạo trắng 5% của Việt Nam vừa được chào bán với giá 395-405 USD/tấn.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.