Thái Lan sẽ bán lỗ 500.000 tấn gạo

Thailand Business News đưa tin, Thái Lan có kế hoạch bán lỗ 500.000 tấn gạo do gạo tồn từ chính sách thu mua gạo của nông dân với giá cao đang bị giảm chất lượng. Số gạo trên sẽ được bán thông qua bỏ thầu hoặc các hợp đồng liên chính phủ.

Báo cáo của Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan ngày 28-3 cho thấy, trong hai tháng đầu năm nay, Thái Lan xuất khẩu 10,5 triệu tấn gạo, bán với giá 22,3 triệu baht (760.000 USD), giảm 0,9% số lượng và 0,6% giá bán so với cùng kỳ năm ngoái.

5 nước nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất hiện nay là Iraq, Benin, Mỹ, Nam Phi, CH Congo. So với các nước cạnh tranh xuất khẩu gạo khác, giá gạo Thái Lan có mức chênh lệch cao, hơn từ 120-180 USD/tấn. Giá gạo xuất khẩu ở Ấn Độ là 440-450 USD/tấn, Pakistan là 430-440 USD/tấn. Gạo trắng 5% của Việt Nam vừa được chào bán với giá 395-405 USD/tấn.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.