Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

SGGP
Để đảm bảo an toàn và trật tự trong dịp Lễ hội té nước cổ truyền Songkran (tết năm mới của Thái Lan), diễn ra từ ngày 12 đến 16-4, Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch “7 ngày nguy hiểm” từ ngày 11 đến 17-4.

Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

Theo đó, cảnh sát được lệnh cảnh giác cao trước khả năng xảy ra những vi phạm an toàn giao thông. Ngoài việc điều động cảnh sát tới các điểm nút giao thông, gần 1.900 cảnh sát và nhân viên thực thi pháp luật được cử tới 14 địa điểm chính ở Bangkok và khoảng 60 địa điểm khác có tổ chức lễ hội Songkran. Cảnh sát Thái Lan cũng khuyến cáo bất kỳ ai đăng ảnh hoặc chia sẻ lên mạng hình ảnh phụ nữ trong trang phục thiếu vải hoặc người chuyển giới tại các địa điểm vui chơi trong dịp lễ Songkran sẽ bị phạt nặng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồ Đào Nha hướng đến mục tiêu xoá mù công nghệ cho người cao tuổi

Xóa mù công nghệ cho người cao tuổi

Hướng đến mục tiêu xóa mù công nghệ cho người cao tuổi và giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, Đại học Porto phối hợp với Trung tâm vì sức khỏe của người cao tuổi Bồ Đào Nha khởi động chương trình Porto4Ageing.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.