Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

SGGP
Để đảm bảo an toàn và trật tự trong dịp Lễ hội té nước cổ truyền Songkran (tết năm mới của Thái Lan), diễn ra từ ngày 12 đến 16-4, Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch “7 ngày nguy hiểm” từ ngày 11 đến 17-4.

Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

Theo đó, cảnh sát được lệnh cảnh giác cao trước khả năng xảy ra những vi phạm an toàn giao thông. Ngoài việc điều động cảnh sát tới các điểm nút giao thông, gần 1.900 cảnh sát và nhân viên thực thi pháp luật được cử tới 14 địa điểm chính ở Bangkok và khoảng 60 địa điểm khác có tổ chức lễ hội Songkran. Cảnh sát Thái Lan cũng khuyến cáo bất kỳ ai đăng ảnh hoặc chia sẻ lên mạng hình ảnh phụ nữ trong trang phục thiếu vải hoặc người chuyển giới tại các địa điểm vui chơi trong dịp lễ Songkran sẽ bị phạt nặng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.