Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

SGGP
Để đảm bảo an toàn và trật tự trong dịp Lễ hội té nước cổ truyền Songkran (tết năm mới của Thái Lan), diễn ra từ ngày 12 đến 16-4, Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch “7 ngày nguy hiểm” từ ngày 11 đến 17-4.

Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

Theo đó, cảnh sát được lệnh cảnh giác cao trước khả năng xảy ra những vi phạm an toàn giao thông. Ngoài việc điều động cảnh sát tới các điểm nút giao thông, gần 1.900 cảnh sát và nhân viên thực thi pháp luật được cử tới 14 địa điểm chính ở Bangkok và khoảng 60 địa điểm khác có tổ chức lễ hội Songkran. Cảnh sát Thái Lan cũng khuyến cáo bất kỳ ai đăng ảnh hoặc chia sẻ lên mạng hình ảnh phụ nữ trong trang phục thiếu vải hoặc người chuyển giới tại các địa điểm vui chơi trong dịp lễ Songkran sẽ bị phạt nặng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cho công bố tàu vũ trụ Starliner mới. Tàu vũ trụ hình nón với đường kính 4,5m và cao 5m, có khả năng chuyên chở tối đa 7 thành viên phi hành đoàn.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xây khu dân cư bằng máy in 3D

Cư dân ở Tabasco, Đông Nam Mexico sẽ được sống trong các ngôi nhà công nghệ cao thay vì kiểu nông thôn truyền thống. New Story, một công ty xây dựng, lên kế hoạch dựng 50 ngôi nhà bằng máy in 3D.