Thái Lan: Thiệt hại 36 tỷ USD vì lũ

Bangkok Post ngày 24-11 đưa tin, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) ước tính tổng thiệt hại của các ngành kinh tế, thương mại và du lịch do lũ lụt là 1.120 tỷ baht (khoảng 36 tỷ USD). Mức thiệt hại này tương đương 10,5% GDP, gần gấp 5 lần mức dự đoán 2,32% được Ủy ban quốc gia về phát triển kinh tế và xã hội Thái Lan đưa ra trước đó.

FTI cho rằng mức tăng trưởng kinh tế của Thái Lan năm nay chỉ vào khoảng 1,5%-1,8%. Phó Chủ tịch FTI cho biết khoảng 10.000 nhà máy lớn nhỏ bị nước lũ tấn công . 

N.QUỲNH

- Thông tin liên quan:

>> Bangkok phá đường để thoát lũ

>> Thái Lan triển khai 50.000 binh sĩ bảo vệ Bangkok và các tỉnh bị lũ lụt

>> Thái Lan: Làn sóng di tản khỏi thủ đô Bangkok tránh nước lũ

>> Thái Lan đầu tư 400-500 tỷ baht để phòng chống lũ lụt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.