Thái Lan: Thủ tướng có nguy cơ bị bỏ phiếu bất tín nhiệm

Hãng tin CNA sáng nay cho biết, Thủ tướng Samak Sudaravej có khả năng phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong tuần tới khi làn sóng người biểu tình tiếp tục lan rộng trong những ngày qua.

Chủ tịch Hạ viện, Chai Chidchob cho biết các nghị sĩ nước này sẽ bỏ phiếu về tương lai của Thủ tướng Samak trong một cuộc tranh luận bất tín nhiệm bắt đầu vào ngày 24-6 nhằm tháo gỡ cuộc khủng hoảng chính trị có khả năng “nhấn chìm” vai trò lãnh đạo của ông Samak. K

ết quả cuộc bỏ phiếu có thể được công bố vào ngày 26-6. Quyết định bỏ phiếu bất tín nhiệm được Quốc hội Thái Lan đưa ra sau khi Thủ tướng Samak tuyên bố không từ chức, bất chấp việc 25.000 người biểu tình ủng hộ đảng Liên minh Dân chủ nhân dân (PAD) phá hàng rào cảnh sát bảo vệ và bao vây tòa nhà chính phủ. Những người ủng hộ PAD khẳng định họ sẽ tiếp tục biểu tình và việc bỏ phiếu bất tín nhiệm để giải quyết cuộc khủng hoảng là “quá muộn”.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.