Thái Lan “tuyên chiến” với thịt heo nhập lậu

Cục Phát triển chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan vừa thông báo đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn tình trạng thịt heo nhập lậu vào nước này, gây thiệt hại cho cả người chăn nuôi và người tiêu dùng Thái Lan. 

Theo tờ The Nation, Cục Phát triển chăn nuôi sẽ triển khai các nhân viên kiểm tra ở tất cả biên giới đường bộ, đường biển và sân bay để ngăn chặn thịt heo bất hợp pháp tuồn qua, đồng thời tăng cường giám sát các cơ sở lưu trữ hàng đông lạnh trên toàn quốc.

Thông báo của Cục Phát triển chăn nuôi được đưa ra trong bối cảnh tháng trước, nhà chức trách Thái Lan vừa thu giữ 40 tấn thịt heo nhập trái phép vào Thái Lan và đang được trữ ở một kho lạnh ở tỉnh Samut Sakhon. Thái Lan tăng cường kiểm soát việc buôn bán thịt heo bất hợp pháp sau khi nghi ngờ bùng phát dịch tả heo châu Phi ở Chiang Mai vào tháng trước.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.