Thái Lan ưu đãi thuế, kích thích kinh tế

SGGP
Ngày 4-6, Tổng giám đốc Văn phòng Chính sách Tài khóa Thái Lan Lavaron Sangsnit cho biết các quan chức Bộ Tài chính đang làm việc tích cực để đưa ra một gói kích thích kinh tế phù hợp, dựa trên dự báo nền kinh tế Thái Lan sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động xuất khẩu giảm sút.

Cụ thể, gói kích thích sẽ giúp thúc đẩy tiêu dùng của các nhóm thu nhập thấp bởi những đối tượng này có xu hướng chi tiêu tất cả lượng tiền mà chính phủ bơm vào gói cứu trợ kinh tế. Bộ Tài chính cũng sẽ đưa ra các gói ưu đãi về thuế cho nhóm thu nhập trung bình nhằm khuyến khích nhóm người này tăng chi tiêu. Trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu Thái Lan đã giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).