Thái Lan: Xem xét kiến nghị giải tán đảng cầm quyền

Theo Bangkok Post, một quan chức Tòa án Hiến pháp Thái Lan cho biết ngày 28-4 tòa án này đã đồng ý xem xét kiến nghị từ Ủy ban Bầu cử về việc giải tán đảng Dân chủ cầm quyền của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, do cáo buộc sử dụng sai khoản tiền của chính phủ.

Đầu tháng này, Ủy ban Bầu cử đã yêu cầu giải tán đảng Dân chủ của ông Abhisit, chính đảng lâu đời nhất tại Thái Lan, vì hai cáo buộc gồm một khoản quyên góp chính trị bất hợp pháp năm 2005 và việc sử dụng sai khoản tiền phân bổ của ủy ban bầu cử.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejajiva cho biết sẵn sàng từ chức nếu việc tại vị của ông gây cản trở cho sự ổn định của đất nước.

Trong một diễn biến khác, hãng Reuters cho biết, một binh sĩ Thái Lan đã bị bắn vào đầu trong cuộc đụng độ ngày 28-4 với người biểu tình thuộc phe áo đỏ. Sau khi binh lính Thái Lan nổ súng về phía người biểu tình chống chính phủ, nhiều người đã đáp lại bằng vũ khí tự tạo.

H.Nhi

Thông tin liên quan

- Thái Lan: Phe “áo đỏ” hủy kế hoạch tuần hành đến chợ Talad Thai

- Chính phủ Thái Lan cáo buộc UDD âm mưu lật đổ nhà vua

- Nhà vua Thái Lan kêu gọi các thẩm phán: Hỗ trợ khôi phục hòa bình

- Thái Lan: Chính phủ chuẩn bị “quyết chiến” với áo đỏ?

- Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức

- Thái Lan: Phe áo đỏ ra tối hậu thư 30 ngày cho Thủ tướng

- Bạo lực tại Thái Lan leo thang: 40 nước và vùng lãnh thổ cảnh báo tránh xa Bangkok

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.