Thái Lan: Xem xét kiến nghị giải tán đảng cầm quyền

Theo Bangkok Post, một quan chức Tòa án Hiến pháp Thái Lan cho biết ngày 28-4 tòa án này đã đồng ý xem xét kiến nghị từ Ủy ban Bầu cử về việc giải tán đảng Dân chủ cầm quyền của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, do cáo buộc sử dụng sai khoản tiền của chính phủ.

Đầu tháng này, Ủy ban Bầu cử đã yêu cầu giải tán đảng Dân chủ của ông Abhisit, chính đảng lâu đời nhất tại Thái Lan, vì hai cáo buộc gồm một khoản quyên góp chính trị bất hợp pháp năm 2005 và việc sử dụng sai khoản tiền phân bổ của ủy ban bầu cử.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejajiva cho biết sẵn sàng từ chức nếu việc tại vị của ông gây cản trở cho sự ổn định của đất nước.

Trong một diễn biến khác, hãng Reuters cho biết, một binh sĩ Thái Lan đã bị bắn vào đầu trong cuộc đụng độ ngày 28-4 với người biểu tình thuộc phe áo đỏ. Sau khi binh lính Thái Lan nổ súng về phía người biểu tình chống chính phủ, nhiều người đã đáp lại bằng vũ khí tự tạo.

H.Nhi

Thông tin liên quan

- Thái Lan: Phe “áo đỏ” hủy kế hoạch tuần hành đến chợ Talad Thai

- Chính phủ Thái Lan cáo buộc UDD âm mưu lật đổ nhà vua

- Nhà vua Thái Lan kêu gọi các thẩm phán: Hỗ trợ khôi phục hòa bình

- Thái Lan: Chính phủ chuẩn bị “quyết chiến” với áo đỏ?

- Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức

- Thái Lan: Phe áo đỏ ra tối hậu thư 30 ngày cho Thủ tướng

- Bạo lực tại Thái Lan leo thang: 40 nước và vùng lãnh thổ cảnh báo tránh xa Bangkok

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.