Thái Nguyên: Nổ lò hơi, 8 người thương vong

Vào khoảng 14 giờ 20 ngày 10-11, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại khu vực sản xuất của Công ty cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), làm 2 người chết và 6 người bị thương.

Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của công ty. Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (48 tuổi, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên) và anh Đặng Quang Ngọ (26 tuổi, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên). Các nạn nhân khác bị thương do va đập, bị bỏng. Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gãy. Lực nổ khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quan Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng cùng công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc. Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Trước mắt, UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án