Thái Nguyên: Sập mái nhà thờ, 51 người thương vong

(SGGP).- Ngày 17-1, tại công trình thi công nhà thờ Ngọc Lâm tại xóm Ngọc Lâm xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên), trong khi gần 100 giáo dân đang tiến hành đổ bê tông thì giàn giáo bị sập, làm 51 người thương vong. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, 3 người đã chết, 22 người đang được điều trị tại khoa chấn thương, 12 người điều trị tại khoa tim mạch lồng ngực, 6 người điều trị tại khoa răng hàm mặt, 5 người điều trị tại khoa hồi sức và 3 người điều trị tại khoa nội.

Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị nạn tại bệnh viện và tại nhà. Theo đó, gia đình có người tử vong được hỗ trợ 7 triệu đồng và gia đình có người bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có công văn yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương thực hiện mọi biện pháp cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ việc.

Công văn yêu cầu các Sở, ngành và UBND huyện Đồng Hỷ chỉ đạo các cấp, ngành và chính quyền địa phương huy động nhân dân phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an tham gia cứu nạn với tinh thần khẩn trương nhất, tập trung cứu người và tài sản bị thiệt hại; tổ chức điều tra, tiếp tục thống kê số người chết, người bị thương; kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất cho các gia đình có người bị nạn, nhanh chóng ổn định tình hình...

B.Liễu - T.T.X.

Các tin, bài viết khác