Thai phụ suýt mất con vì bác sĩ chẩn đoán sai

SGGPO
Chiều 10-1, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội đã họp báo thông tin về vụ việc một bác sĩ khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khẳng định thai nhi chết lưu, chỉ định hút thai nhưng thai phụ sang bệnh viện khác khám thì thai nhi vẫn bình thường. 

Theo đó, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến (Khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa Đức Giang) đã vội vàng trong chẩn đoán và nghĩ đến thai lưu.

Thai phụ suýt mất con vì bác sĩ chẩn đoán sai ảnh 1 Sơ xuất của một bác sĩ tại BV đa khoa Đức Giang khiến một thai phụ suýt mất con

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đức Giang cũng cho biết, sau khi để xảy ra sự việc trên, bệnh viện đã điều chuyển bác sĩ Tiến về phòng Kế hoạch tổng hợp. Đồng thời, ban lãnh đạo bệnh viện đã gặp gỡ và xin lỗi bệnh nhân cũng như gia đình về sự việc vừa qua. Đáng chú ý, bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện cho biết, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến đã học 6 năm đại học và 3 năm học nội trú, là bác sĩ nội trú mới về bệnh viện làm việc được 2 tháng theo diện kêu gọi nhân tài.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng 3-1, thai phụ là chị Nguyễn Thị Thanh M. (27 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Tại đây, chị M. đã được bác sĩ Tiến chẩn đoán thai nhi trong bụng đã chết lưu và yêu cầu phải hút thai. Tuy nhiên, khi chị M. sang bệnh viện khác khám thì kết quả cho thấy thai nhi hoàn toàn bình thường, chỉ bị động thai nhẹ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc