Thăm, hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân tử vong do ngạt khí

SGGPO
Ngày 28-12, lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 1 (Genco 1)  cùng lãnh đạo Công ty nhiệt điện Duyên Hải đã đến thăm hỏi động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ tai nạn làm 4 công nhân tử vong xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh).

Tin liên quan

Lãnh đạo Genco 1 thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ảnh: PHAN THANH

Lãnh đạo Genco 1 thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ảnh: PHAN THANH

Theo đó, Genco 1 hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 100 triệu đồng từ quỹ tương trợ của Tổng công ty. Công ty nhiệt điện Duyên Hải hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Cũng ngay trong sáng nay, ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Genco 1 đã họp nhanh tại hiện trường với lãnh đạo Công ty nhiệt điện Duyên Hải. Mặc dù đây là tai nạn ngoài mong muốn nhưng Tổng Công ty vẫn yêu cầu Công ty Nhiệt điện Duyên Hải rà soát  các vấn đề liên quan để củng cố, đảm bảo an toàn trong lao động.

 Như SGGP đã đưa tin, vào lúc 12 giờ 10 ngày 27-12, tại tạm bơm nước thô, Công ty nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra tai nạn lao động làm bốn công nhân bị tử vong. Các nạn nhân gồm Nguyễn Văn Quí (30 tuổi), Tăng Toàn Quốc (28 tuổi), Kim Minh Thuận (27 tuổi) và Kiên Ngọc Đen (26 tuổi, tất cả cùng ngụ tại Trà Vinh).

Thăm, hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân tử vong do ngạt khí ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn dẫn đến 4 công nhân bị ngạt khí, tử vong

Ngay sau khi xảy ra tại nạn, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã khẩn cấp huy động lực lượng cứu nạn và y tế để ứng cứu, đưa nạn nhân lên sơ cứu và đưa đến bệnh viện nhưng bệnh viện xác nhận 4 nạn nhân đã tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu xác định, các nạn nhân tử vong do bị ngạt khí độc.

Cùng ngày, Lãnh đạo và cán bộ nhân Công ty nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với cơ quan chức năng đưa các nạn nhân về nhà lo hậu sự và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 15 triệu đồng.

PHAN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn