Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

(SGGP).- Ngày 27-4, đại diện 7 cơ sở Đoàn trong cụm hành chính - sự nghiệp Thành đoàn gồm Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Đoàn khối Bộ NN-PTNT, Sở Y tế TP, Sở LĐTB-XH TP, Lực lượng TNXP TP, Sở Giao thông Vận tải đã đến thăm hỏi và trao quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi.

Đó là mẹ Nguyễn Thị Phơi (ấp Xóm Trại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) và mẹ Đặng Thị Thu (ấp Bàu Cạp, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi). Chiều cùng ngày, đại diện các cơ sở Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thăm mẹ Phạm Thị Tham (ấp Bàu Chứa, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) đang nằm viện. Mẹ Tham hiện nay đã 96 tuổi, sức khỏe suy nhược không ổn định.

Các đoàn viên tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu

Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và là hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng được tổ chức hàng tháng của các cấp bộ Đoàn tại TPHCM.

Ngoài việc thăm hỏi, trao quà các mẹ, đoàn viên thanh niên các đơn vị còn tổ chức dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, trò chuyện, tư vấn sức khỏe cho các mẹ… Mức phụng dưỡng hàng tháng dành cho mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng là 2 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 500.000 đồng.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn