Tháng 10-2016 sẽ lắp đặt xong hệ thống thu phí không dừng

(SGGPO).- Ngày 26-8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm này nhà đầu tư dự án thu phí tự động không dừng đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí ETC tại 5/28 trạm thu phí BOT trên cả nước, bao gồm: Quảng Đông (Quảng Bình), Toàn Mỹ (Đăk Nông), Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), Đăk Đoa (Gia Lai), Chư Pưh (Gia Lai).

Đồng thời, đã hoàn thành lắp đặt thiết bị thu phí ETC tại 2 trạm Hòa Phước, Tam Kỳ (Quảng Nam). 17 trạm còn lại đang chờ chấp thuận của các nhà đầu tư BOT để tiếp nhận bàn giao mặt bằng, trong đó có 7 trạm nhà đầu tư đã ký hợp đồng lắp đặt. Hiện chỉ còn 4/28 trạm chưa xây dựng do chưa có mặt bằng. Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 10-2016, nhà đầu tư sẽ tiến hành lắp đặt xong tất cả các trạm thu phí còn lại.

Thông tin từ Tổng cục ĐBVN cũng cho biết, hiện nhà đầu tư đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam triển khai phát hành và dán được hơn 10.000 thẻ E-tag (loại thẻ cho xe qua trạm thu phí không dừng), dự kiến đến cuối 2016 dán được 500.000 thẻ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: