Tháng 11-2015, tổ chức lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam

(SGGP).- Chiều 8-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã có buổi tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Trưởng ban tổ chức lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam 2015 về công tác tổ chức tổ chức “Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam” dự kiến diễn ra vào tháng 11-2015.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao việc Nhật Bản tiếp tục chọn TPHCM là nơi tổ chức lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng chí Hứa Ngọc Thuận khẳng định thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để lễ hội thành công tốt đẹp. Các sở, ban ngành của thành phố sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản triển khai nhiều nhóm công tác nhằm xây dựng chi tiết thời gian và thiết kế khu vực diễn ra lễ hội.

Ông Takebe Tsutomu cho biết lễ hội lần này có nhiều sự kiện: chương trình hòa nhạc, diễu hành, giới thiệu ẩm thực.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.