Tháng 11-2015, tổ chức lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam

(SGGP).- Chiều 8-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã có buổi tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Trưởng ban tổ chức lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam 2015 về công tác tổ chức tổ chức “Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam” dự kiến diễn ra vào tháng 11-2015.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao việc Nhật Bản tiếp tục chọn TPHCM là nơi tổ chức lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng chí Hứa Ngọc Thuận khẳng định thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để lễ hội thành công tốt đẹp. Các sở, ban ngành của thành phố sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản triển khai nhiều nhóm công tác nhằm xây dựng chi tiết thời gian và thiết kế khu vực diễn ra lễ hội.

Ông Takebe Tsutomu cho biết lễ hội lần này có nhiều sự kiện: chương trình hòa nhạc, diễu hành, giới thiệu ẩm thực.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.