
Theo báo cáo, hiện tại, hiện tượng ENSO vẫn đang ở trạng thái La Nina và nhiệt độ mặt nước biển tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương đang thấp hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 0,6 độ C.
Trong nửa đầu tháng 7-2022, có nhiều điều kiện khí hậu thuận lợi để gia tăng mưa cho khu vực phía Nam Việt Nam.
“Trong tháng 7 này, có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông”- Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cho biết trong đó bao gồm cả cơn bão số 1 - có tên quốc tế là Chaba đang hoạt động. Các chuyên gia cũng cho biết tháng 7 năm nay đang khởi đầu mùa mưa bão lũ năm 2022 với dự báo cường độ thiên tai sẽ rất khốc liệt dần về cuối năm.

Nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Bắc bộ và Trung bộ nhưng cường độ không gay gắt và số ngày nắng nóng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm.

Trong tháng 7, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, nên sẽ xuất hiện nhiều ngày mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo nhận định, tổng lượng mưa trong tháng 7-2022 tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ cao hơn từ 10-25%; tại khu vực Trung Trung bộ và Nam Trung bộ cao hơn từ 15-30%, có nơi cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; các khu vực khác phổ cao hơn 5-15%.
Thủy triều ở "Biển Tây" đang ở mức cao, nguy cơ sạt lở tại Cà Mau |
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Người lao động sẽ được vay tối đa 70 triệu đồng tại các tổ chức tín dụng hợp pháp
-
Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên mưa dông về chiều tối
-
Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước
-
Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre
-
Đảm bảo công bằng khi tranh luận tại nghị trường Quốc hội
-
Thanh niên đuối nước tử vong khi tắm ở bãi biển Lộ Diêu
-
Đường sắt chạy thêm nhiều tàu trong dịp nghỉ lễ 2-9
-
Tổ chức tập huấn "Tổ công nghệ số cộng đồng" cho đoàn viên, thanh niên
-
Tiếp tục xảy ra tình trạng chặt phá rừng ở huyện miền núi Đakrông
-
Sẽ cưỡng chế tháo dỡ các công trình xâm phạm Khu bảo tồn biển Phú Quốc