Tháng cao điểm vì người nghèo 2008: Chưa kết thúc đã quyên góp được hàng trăm tỷ đồng

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 23-10, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cho biết, thực hiện “Tháng cao điểm vì người nghèo” 2008 (17-10 – 18-11), đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” TƯ đã tiếp nhận trực tiếp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân được gần 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, hiện một số ngân hàng đã đăng ký ủng hộ Quỹ 1,5 tỷ đồng; Công ty Kinh Đô ủng hộ 1 tỷ đồng và đề nghị chuyển thẳng cho tỉnh Quảng Trị. Tổ chức Hội phụ nữ và Thanh niên tại CHLB Đức (Vifi) xây dựng dự án 421 căn nhà Đại đoàn kết giúp đồng bào nghèo nạn nhân bị thiên tai ở các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên với tổng kinh phí là 360.984 Euro (gần 8 tỷ đồng).

Tại địa phương, thông qua tổ chức các hình thức phát động nhân tháng cao điểm vì người nghèo, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã thu được số tiền gần 135 tỷ đồng. Nếu tính cả đợt vận động cao điểm đầu năm của một số tỉnh, đến nay Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tiếp nhận gần 387 tỷ đồng. Trong đó phải kể đến TPHCM: 91,2 tỷ đồng; Hậu Giang: 60,6 tỷ đồng; Lâm Đồng: 65 tỷ đồng.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn