Tháng cao điểm vì người nghèo 2008: Chưa kết thúc đã quyên góp được hàng trăm tỷ đồng

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 23-10, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cho biết, thực hiện “Tháng cao điểm vì người nghèo” 2008 (17-10 – 18-11), đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” TƯ đã tiếp nhận trực tiếp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân được gần 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, hiện một số ngân hàng đã đăng ký ủng hộ Quỹ 1,5 tỷ đồng; Công ty Kinh Đô ủng hộ 1 tỷ đồng và đề nghị chuyển thẳng cho tỉnh Quảng Trị. Tổ chức Hội phụ nữ và Thanh niên tại CHLB Đức (Vifi) xây dựng dự án 421 căn nhà Đại đoàn kết giúp đồng bào nghèo nạn nhân bị thiên tai ở các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên với tổng kinh phí là 360.984 Euro (gần 8 tỷ đồng).

Tại địa phương, thông qua tổ chức các hình thức phát động nhân tháng cao điểm vì người nghèo, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã thu được số tiền gần 135 tỷ đồng. Nếu tính cả đợt vận động cao điểm đầu năm của một số tỉnh, đến nay Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tiếp nhận gần 387 tỷ đồng. Trong đó phải kể đến TPHCM: 91,2 tỷ đồng; Hậu Giang: 60,6 tỷ đồng; Lâm Đồng: 65 tỷ đồng.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn