Thang Duy :" Chung Tử Di" mới

Mùa giải thưởng điện ảnh thế giới 2008 vừa chính thức mở màn với việc công bố danh sách đề cử Independent Spirit Award, giải thưởng của Hội các nhà làm phim độc lập Mỹ. Được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc của giải này chính là Thang Duy – nữ diễn viên nổi lên trong bộ phim “Lust, Caution” (Sắc, Giới) của đạo diễn Lý An đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice 2007.

  • Ngôi sao nữ châu Á

Danh sách đề cử giải Independent Spirit lần thứ 23 mới được công bố hôm 27-11, “khai trương”

Thang Duy  

 mùa giải thưởng điện ảnh thế giới. Giải này sẽ được trao ngày 23-2-2008, trước giải Oscar một ngày. Cặp diễn viên chính trong “Sắc, Giới” là Lương Triều Vỹ và Thang Duy đều nằm trong số được đề cử Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc. Với việc được đề cử này, tên Thang Duy lại tiếp tục thu hút chú ý của làng điện ảnh thế giới.

Ngày 6-12, Thang Duy sẽ nhận giải Ngôi sao nữ châu Á 2007 tại Hội nghị công nghiệp trình diễn CineAsia 2007 ở Macao (Trung Quốc). CineAsia được tổ chức bởi Nielsen Film Group, chi nhánh của Nielsen Business Media. Mitch Neuhauser, đồng giám đốc điều hành CineAsia, khẳng định, tên Thang Duy sẽ ngày càng được nhắc đến nhiều hơn nữa trong tương lai.

  • Một “hiện tượng” điện ảnh
Lương Triều Vỹ và Thang Duy trong phim “Sắc, Giới”

Sau vai diễn trong “Sắc, Giới”, Thang Duy được xem là một “hiện tượng” của điện ảnh Trung Quốc năm 2007 bởi trước đó, hầu như cô chưa được nhiều người biết đến. Sau khi phim ra mắt, giới phê bình và khán giả trong, ngoài nước không tiếc lời khen ngợi cô. Nhiều người còn so sánh thành công của Thang Duy với của Chương Tử Di, nữ diễn viên trẻ người Hoa nay là một ngôi sao Hollywood. Hiện thù lao quảng cáo của Thang Duy lên đến 15 triệu NDT, so với trước kia chỉ khoảng 50.000 NDT.

Thang Duy, 28 tuổi, sinh tại Hàng Châu (Trung Quốc), tốt nghiệp đạo diễn phim ở Học viện Kịch nghệ trung ương Bắc Kinh. Cô từng làm người mẫu từ tuổi thiếu niên. Năm 2004 Thang Duy vào đến vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ ở Bắc Kinh. Cô còn viết tiểu thuyết ngắn và bi kịch sân khấu, làm đạo diễn nhà hát. Thang Duy từng đoạt giải của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) năm 2006 cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim truyền hình “Jinghua Swallow” nhưng đến “Sắc, Giới” cô mới có vai lớn đầu tiên trong phim nhựa và Thang Duy đã góp công lớn giúp phim đoạt giải Sư tử Vàng.

ĐÌNH ĐÌNH  

Independent Spirit Award (Tinh thần độc lập) là giải điện ảnh được thành lập năm 1986, nhằm tôn vinh những tài năng có cống hiến đặc biệt hoặc khích lệ những gương mặt mới. Giải Independent Spirit thường được công bố trước lễ trao giải Oscar, nên còn được gọi là giải “tiền Oscar”.
 

 

Các tin, bài viết khác