Đêm thơ nhạc

Thăng Long - Hà Nội trong trái tim tôi

Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển đọc thơ về Hà Nội trong chương trình “Thăng Long - Hà Nội trong trái tim tôi”. Ảnh: AN DUNG

(SGGP). – Tối 19-4, tại NVH Thanh niên TPHCM đã diễn ra chương trình đêm thơ nhạc với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội trong trái tim tôi” do NVH Thanh niên và Báo SGGP đồng tổ chức.

Đêm thơ nhạc còn nhằm mục đích phát động cuộc thi sáng tác thơ và phổ nhạc từ thơ cũng với chủ đề trên.

Đến tham dự có các nhà thơ: Trần Thế Tuyển, Lê Thị Kim, Lê Tú Lệ, Phan Ngọc Thường Đoan cùng nhiều bạn thơ, những người yêu thơ tại TPHCM.

Đêm thơ nhạc đã giới thiệu những bài thơ, bài hát phổ từ thơ nổi tiếng hoặc mới nhất với cùng chủ đề về Hà Nội, mang đậm dấu ấn của những người con phương Nam nhớ về vùng đất thủ đô ngàn năm văn hiến.

Cuộc thi sáng tác thơ và nhạc phổ thơ được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn đầu sẽ kết thúc vào ngày 2-9-2009 dành cho các sáng tác thơ. Giai đoạn hai bắt đầu ngay sau đó, các nhạc sĩ sẽ dựa trên các tác phẩm thơ được chọn của giai đoạn 1 để phổ nhạc. Các tác phẩm thơ, nhạc được chọn sẽ in trên báo, xuất bản thành sách và biểu diễn nhằm chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Các tác phẩm tham dự gửi về NVH Thanh niên số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1, TPHCM trước ngày 2-9-2009.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Chiều ngày 20-6, tại nhà thờ Trần Đại Mô chi phái (thôn Đông Yên, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh (20-6-1921 - 20-6-2021).

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật