Thẳng tay

SGGP

- Hóa ra chuyện xe cộ bỗng dưng bị cháy hồi lâu lắc giờ mới có câu trả lời. Xe lỡ đổ xăng giả, hóa chất ăn mòn “gioăng” gây rò rỉ, gặp đủ điều kiện là bắt cháy. Thấy ghê thiệt. Tính mạng con người không có ký lô nào đối với kẻ vì tham mà bất chấp.

- Bán xăng giả kiếm bộn tiền rồi trở thành đại gia, nhưng rốt cục đại gia cũng xộ khám. Làm chuyện khuất tất thì dù có thế lực tới đâu, rồi cũng có ngày trả giá. Nữa, cơ quan pháp luật còn phải bóc tách để trả lời rốt rẻng một bí mật nữa: tại sao hàng triệu lít xăng giả có thể bán trót lọt ở hàng chục tỉnh thành? Ban bệ kiểm tra kiểm soát quá trời, mà con voi vẫn ung dung chui lọt lỗ kim.

- Chắc không chỉ do tắc trách đâu, mà còn vì con voi đó có chất “bôi trơn đặc biệt”. Một vụ án nữa đang xử phúc thẩm, có mấy ông tướng làm sai quy định của pháp luật mà cứ đòi hưởng án treo. Đất đai công sản, qua tay mấy người có quyền chức làm bậy là thoắt trở thành phương tiện kiếm lợi riêng. Ông tòa nói mạnh trúng bản chất, rằng đó là hành vi trèo lên pháp luật.

- Bất kể mần doanh nghiệp hay mần quan chức, làm bậy bạ là không ngửi được. Vì lợi riêng, làm bao nhiêu thứ đảo điên rồi còn gân cổ cãi cùn. Dân tình luôn mong mỏi những kẻ tham lam, leo trèo vô lối đó phải bị trừng trị thẳng tay.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Sự kiện & Bình luận

Điều diệu kỳ

Rời phòng mổ sau khi kết thúc ca phẫu thuật dài, một vị bác sĩ trong ê kíp đã gọi điện chỉ để thông tin một câu ngắn ngủi: “Thành công rồi em!”. Cảm xúc vỡ òa, tôi bật khóc và đầu dây bên kia cũng im lặng bật khóc. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc!