Thanh Hóa đón hơn 2.000 công dân về từ tỉnh Bắc Giang

SGGPO

Ngày 24-6, 422 công dân Thanh Hóa đã được đón từ Bắc Giang về đến quê nhà. Sau khi về địa phương, 422 công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. 

 

Thanh Hóa đón hơn 2.000 công dân về từ tỉnh Bắc Giang

Thanh Hóa đón hơn 2.000 công dân từ tỉnh Bắc Giang về quê ảnh 1 Đoàn xe tỉnh Bắc Giang đưa công dân Thanh Hóa về quê phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Đợt đầu tiên, tỉnh Bắc Giang tổ chức 30 xe khách đưa 422 công dân tỉnh Thanh Hóa về quê. Đây là các công dân Thanh Hóa sinh sống, làm việc trong vùng phong toả huyện Việt Yên và đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 5 lần.

Trưa 24-6, các công dân này được đưa về tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (thuộc Trường Đại học Hồng Đức) trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Sau khi làm các thủ tục, chiều cùng ngày, những công dân này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và cơ quan chức năng bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố đón về địa phương.

Sau khi về địa phương, 422 công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày. Sau đó, họ sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.

Sắp tới, ngày 27-6 và 30-6, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp nhận công dân đợt 2 và đợt 3. Tổng 3 đợt dự kiến sẽ có khoảng hơn 2.000 công dân người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bắc Giang được đưa về quê.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />