Thanh Hóa đón hơn 2.000 công dân về từ tỉnh Bắc Giang

SGGPO

Ngày 24-6, 422 công dân Thanh Hóa đã được đón từ Bắc Giang về đến quê nhà. Sau khi về địa phương, 422 công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. 

 

Thanh Hóa đón hơn 2.000 công dân về từ tỉnh Bắc Giang

Thanh Hóa đón hơn 2.000 công dân từ tỉnh Bắc Giang về quê ảnh 1 Đoàn xe tỉnh Bắc Giang đưa công dân Thanh Hóa về quê phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Đợt đầu tiên, tỉnh Bắc Giang tổ chức 30 xe khách đưa 422 công dân tỉnh Thanh Hóa về quê. Đây là các công dân Thanh Hóa sinh sống, làm việc trong vùng phong toả huyện Việt Yên và đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 5 lần.

Trưa 24-6, các công dân này được đưa về tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (thuộc Trường Đại học Hồng Đức) trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Sau khi làm các thủ tục, chiều cùng ngày, những công dân này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và cơ quan chức năng bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố đón về địa phương.

Sau khi về địa phương, 422 công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày. Sau đó, họ sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.

Sắp tới, ngày 27-6 và 30-6, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp nhận công dân đợt 2 và đợt 3. Tổng 3 đợt dự kiến sẽ có khoảng hơn 2.000 công dân người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bắc Giang được đưa về quê.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: