Thanh Hóa: Nhộn nhịp hoa xuân

Mặc dù Tết Nguyên đán vẫn còn xa, nhưng trên phố Lê Hoàn (phường Điện Biên TP Thanh Hóa) những người buôn bán hoa tết từ khắp mọi nơi đã tập trung về rất đông. Hàng trăm loại hoa, cây cảnh được bày bán thu hút đông đảo người dân đến chiêm ngưỡng, mua bán; không khí xuân như đến rất gần (ảnh).

Chủ vườn cây Yên Luận (Đông Sơn - Thanh Hóa) cho biết: “Hiện tại các loại hoa lan đang hút hàng”.

Đ.H.

  • Quảng Nam: Tượng đài Bà mẹ VNAH là công trình văn hóa cấp quốc gia

Chiều 8-12, ông Đinh Văn Thu, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: Chính phủ vừa đồng ý đưa công trình Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng vào danh mục công trình văn hóa cấp quốc gia. Hiện Bộ TT-TT giúp đỡ UBND tỉnh Quảng Nam lập các thủ tục xin Chính phủ hỗ trợ kinh phí khoảng 50 tỷ đồng để xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.

Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu từ mẹ Nguyễn Thị Thứ, quê ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có 9 người con, 1 con rể và 1 cháu ngoại là liệt sĩ. Công trình sẽ được xây dựng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với tổng nguồn vốn là 81 tỷ đồng, trong đó, nhân dân và các tổ chức đã đóng góp được 12 tỷ đồng.

NG.KH.

  • Thừa Thiên-Huế: Một học sinh bị lũ cuốn

Chiều 8-12, tin từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơn lũ muộn diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-12 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã làm em Nguyễn Công Diện (14 tuổi, ở thôn Định Môn, xã Hương Thọ, học lớp 7 Trường THCS Hương Thọ, huyện Hương Trà) thiệt mạng. Ngày 6-12, sau khi được nghỉ học ở trường, em Diện đã đi chăn trâu cho gia đình và bị nước lũ cuốn trôi tại khe Tiền Phong, thuộc khu vực gần lăng Gia Long. 

PH.L.

Các tin, bài viết khác