Thanh Hóa: Thu hồi hơn 45ha đất dự án do “đắp chiếu” nhiều năm

SGGP
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định thu hồi 456.344m2 đất của Công ty TNHH MTV Ô tô Vinaxuki Thanh Hóa tại các xã Đại Lộc, Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc).

Năm 2010, Dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, máy xây dựng Vinaxuki Thanh Hóa tại Cụm công nghiệp Song Lộc (thuộc xã Đại Lộc và Triệu Lộc) được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đầu tư với tổng vốn 1.360 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là mỗi năm sản xuất, lắp ráp 15.000 ô tô có tải trọng 0,5 - 45 tấn và 400 xe buýt; ngoài ra còn sản xuất 75.000 tấn phụ tùng ô tô các loại/năm…

Dự án đi vào hoạt động hứa hẹn góp phần phát triển ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo và lắp ráp ô tô của tỉnh Thanh Hóa, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong vùng dự án, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Năm 2011, nhà máy đi vào hoạt động, nhưng chỉ được khoảng 2 năm phải ngừng và “đắp chiếu”. Nguyên nhân phải ngừng hoạt động, theo chủ đầu tư là do khủng hoảng kinh tế, lạm phát tăng cao, ngân hàng cắt vốn đầu tư. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />