Thành lập Trung tâm xóa đói nghèo ở Đông Nam Á

Tiến sĩ Muhammad Yunnus người Bangladesh, chủ nhân giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2006, đã phối hợp với Viện Công nghệ châu Á (AIT) ở Thái Lan thành lập Trung tâm Yunnus tại AIT, với mục tiêu giúp xóa đói nghèo và phát triển bền vững ở Thái Lan cũng như ở khu vực Đông Nam Á. Phát biểu sau khi ký văn bản thành lập trung tâm ngày 19-8 ở Bangkok, ông Muhammad Yunnus cho rằng sự kiện này sẽ đánh dấu mốc phát triển quan trọng tại Đông Nam Á.

Thời gian đầu trung tâm tập trung vào 2 lĩnh vực là nông nghiệp và an ninh lương thực, tạo điều kiện cho kế hoạch thực hiện trong các lĩnh vực tiếp theo như sản xuất và chế biến lương thực, hệ thống hậu cần, tín dụng, phân phối, bán buôn và bán lẻ, bảo hiểm trên thị trường, sử dụng nguồn nước, sở hữu đất đai...

Việc thành lập Trung tâm Yunnus tại AIT được đánh giá là một sáng kiến hướng công tác đào tạo và giáo dục tới mục tiêu phát triển bền vững, giúp xóa đói giảm nghèo, quan tâm nhiều đến nhu cầu của xã hội và đề ra nhiều sáng kiến mới phục vụ con người. Hiện có khoảng 2.000 sinh viên từ 40 nước đang học tập tại AIT. Viện này cũng đã mở các trung tâm chi nhánh tại Việt Nam và Indonesia.

K.MINH (Theo TTXVN, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây