Thành lập Trung tâm xóa đói nghèo ở Đông Nam Á

Tiến sĩ Muhammad Yunnus người Bangladesh, chủ nhân giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2006, đã phối hợp với Viện Công nghệ châu Á (AIT) ở Thái Lan thành lập Trung tâm Yunnus tại AIT, với mục tiêu giúp xóa đói nghèo và phát triển bền vững ở Thái Lan cũng như ở khu vực Đông Nam Á. Phát biểu sau khi ký văn bản thành lập trung tâm ngày 19-8 ở Bangkok, ông Muhammad Yunnus cho rằng sự kiện này sẽ đánh dấu mốc phát triển quan trọng tại Đông Nam Á.

Thời gian đầu trung tâm tập trung vào 2 lĩnh vực là nông nghiệp và an ninh lương thực, tạo điều kiện cho kế hoạch thực hiện trong các lĩnh vực tiếp theo như sản xuất và chế biến lương thực, hệ thống hậu cần, tín dụng, phân phối, bán buôn và bán lẻ, bảo hiểm trên thị trường, sử dụng nguồn nước, sở hữu đất đai...

Việc thành lập Trung tâm Yunnus tại AIT được đánh giá là một sáng kiến hướng công tác đào tạo và giáo dục tới mục tiêu phát triển bền vững, giúp xóa đói giảm nghèo, quan tâm nhiều đến nhu cầu của xã hội và đề ra nhiều sáng kiến mới phục vụ con người. Hiện có khoảng 2.000 sinh viên từ 40 nước đang học tập tại AIT. Viện này cũng đã mở các trung tâm chi nhánh tại Việt Nam và Indonesia.

K.MINH (Theo TTXVN, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.