Thành Long muốn làm phim về động đất Tứ Xuyên

Thành Long (ảnh), diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, vừa tuyên bố ý định làm một bộ phim về trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên làm hàng chục ngàn người chết.

Nghệ sĩ Thành Long cho biết, toàn bộ doanh thu của bộ phim sẽ được chuyển đến những nạn nhân bị ảnh hưởng trong trận động đất. Chi tiết về bộ phim vẫn chưa được công bố vì Thành Long đang tìm người hợp tác viết kịch bản và sản xuất phim.

Thành Long là một trong những nghệ sĩ tích cực trong việc đóng góp từ thiện giúp nạn nhân tại Tứ Xuyên. Anh đã đóng góp 1,5 triệu USD để xây trường học và mua lương thực, thực phẩm phân phát cho các nạn nhân. Một buổi quyên góp từ thiện lớn, do Thành Long phát động sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Hồng Công (Trung Quốc) vào đầu tháng tới, để kêu gọi thêm sự giúp đỡ hảo tâm của nhiều người.

P.N. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây