Thành Long muốn làm phim về động đất Tứ Xuyên

Thành Long (ảnh), diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, vừa tuyên bố ý định làm một bộ phim về trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên làm hàng chục ngàn người chết.

Nghệ sĩ Thành Long cho biết, toàn bộ doanh thu của bộ phim sẽ được chuyển đến những nạn nhân bị ảnh hưởng trong trận động đất. Chi tiết về bộ phim vẫn chưa được công bố vì Thành Long đang tìm người hợp tác viết kịch bản và sản xuất phim.

Thành Long là một trong những nghệ sĩ tích cực trong việc đóng góp từ thiện giúp nạn nhân tại Tứ Xuyên. Anh đã đóng góp 1,5 triệu USD để xây trường học và mua lương thực, thực phẩm phân phát cho các nạn nhân. Một buổi quyên góp từ thiện lớn, do Thành Long phát động sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Hồng Công (Trung Quốc) vào đầu tháng tới, để kêu gọi thêm sự giúp đỡ hảo tâm của nhiều người.

P.N. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây