Thành Long muốn làm phim về động đất Tứ Xuyên

Thành Long (ảnh), diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, vừa tuyên bố ý định làm một bộ phim về trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên làm hàng chục ngàn người chết.

Nghệ sĩ Thành Long cho biết, toàn bộ doanh thu của bộ phim sẽ được chuyển đến những nạn nhân bị ảnh hưởng trong trận động đất. Chi tiết về bộ phim vẫn chưa được công bố vì Thành Long đang tìm người hợp tác viết kịch bản và sản xuất phim.

Thành Long là một trong những nghệ sĩ tích cực trong việc đóng góp từ thiện giúp nạn nhân tại Tứ Xuyên. Anh đã đóng góp 1,5 triệu USD để xây trường học và mua lương thực, thực phẩm phân phát cho các nạn nhân. Một buổi quyên góp từ thiện lớn, do Thành Long phát động sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Hồng Công (Trung Quốc) vào đầu tháng tới, để kêu gọi thêm sự giúp đỡ hảo tâm của nhiều người.

P.N. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.