Thanh niên TPHCM ra quân bảo vệ môi trường

SGGP
Ngày 9-6, hưởng ứng hoạt động Ngày chủ nhật xanh lần thứ 131 - năm 2019 do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TPHCM đã ra quân với những hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đoàn viên, thanh niên TPHCM ra quân dọn vệ sinh  tuyến rạch Bà Cả trong ngày Chủ nhật xanh. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Đoàn viên, thanh niên TPHCM ra quân dọn vệ sinh tuyến rạch Bà Cả trong ngày Chủ nhật xanh. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Tại tuyến rạch Bà Cả (quận 8), hơn 600 đoàn viên, thanh niên là chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ quận 4, 5, 7; Đoàn thanh niên các trường đại học: Công nghệ Sài Gòn, Tôn Đức Thắng, Y Dược; Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng TPHCM, Công an TPHCM... dọn vệ sinh và trồng cây xanh để tạo cảnh quan khu vực tuyến rạch Bà Cả. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn tổ chức tập huấn cho người dân và thanh niên trên địa bàn quận 8 về phân loại rác tại nguồn, nói “không” với sử dụng túi ni lông, vận động người dân không xả rác xuống kênh, rạch; phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền để người dân hiểu tác hại của túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng 1 lần; tặng 1.000 túi đựng rác bằng bột ngô và 100kg túi ni lông vi sinh thân thiện môi trường cho người dân.

Cùng ngày, đoàn viên, thanh niên các quận, huyện tại TPHCM đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 131 để tuyên truyền bảo vệ môi trường. Tại bãi biển Cần Giờ, hơn 200 thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM ra quân dọn rác, làm sạch biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường cũng như trồng cây xanh khu vực bãi biển. 

Từ ngày 8-6 đến ngày 16-6, tại bãi biển quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (Bình Định) diễn ra tuần lễ “Run For The Oceans - Chạy vì đại dương”, thu hút hàng trăm người tham gia, hưởng ứng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn