Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 3.192 hộ nghèo

(SGGP).- Ban Chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo-Việc làm TPHCM cho biết: Đến tháng 2-2009, TPHCM còn 3.192 hộ nghèo có thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm (0,24% tổng số hộ dân TPHCM).

Đã có 183.295 thẻ bảo hiểm y tế (bắt buộc) được mua và cấp phát cho người nghèo, cận nghèo và 41,6 tỷ đồng được chi để chăm lo cho người nghèo trong dịp tết vừa qua.

Hiện Ban Chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo - Việc làm TPHCM đang xét hồ sơ miễn 100% học phí cho học sinh nghèo từ các quận, huyện chuyển về.

H.LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn