Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Ngày 5-9, trước tình trạng kinh doanh, sử dụng các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất bánh trung thu, nước giải khát trên địa bàn thành phố Hà Nội (khu vực chợ Đồng Xuân, phố Hàng Buồm), TPHCM (chợ Kim Biên), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội và TPHCM chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm tập trung tại các địa bàn trên.
Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

(SGGP).- Ngày 5-9, trước tình trạng kinh doanh, sử dụng các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất bánh trung thu, nước giải khát trên địa bàn thành phố Hà Nội (khu vực chợ Đồng Xuân, phố Hàng Buồm), TPHCM (chợ Kim Biên), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội và TPHCM chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm tập trung tại các địa bàn trên.

Lấy mẫu các sản phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tràn lan bánh trung thu không rõ nguồn gốc bán trên thị trường

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế hai địa phương trên thông tin, truyền thông và hướng dẫn người sản xuất và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các loại phụ gia thực phẩm dùng để làm bánh Trung thu, nước giải khát. Bên cạnh đó, Hà Nội và TPHCM cần tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Trung thu.

KHÁNH NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục