Thanh tra Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Tổng Thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh vừa ra quyết định thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Đoàn gồm 8 thành viên, trong đó có 2 Phó Vụ trưởng, một của Thanh tra Chính phủ, một của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc làm rõ việc chấp hành các quy định của nhà nước về thuê tàu bay Boeing 777 trong năm 2005; việc chi cho các đoàn đi công tác nước ngoài (chủ yếu là kiểm tra các đoàn có lãnh đạo tổng công ty tham gia); việc đầu tư, mua sắm một số thiết bị tin học và thanh tra khoảng 2 văn phòng của tổng công ty.

Tổng Thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh cũng vừa ký văn bản báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra việc đầu tư xây dựng trường học, trong đó kiến nghị Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tiến hành thanh tra việc mua sắm thiết bị dạy học trên địa bàn.

Kiến nghị trên được đưa ra sau khi ngành thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc thực hiện chương trình đầu tư xây dựng trường học ở 50 tỉnh, thành kể từ năm 2004 đến nay. Tổng số tiền sai phạm phát hiện lên tới 27,6 tỷ đồng.

Một số tỉnh, thành có sai phạm lớn là: Quảng Ngãi 3,5 tỷ đồng; Hà Nội 2,7 tỷ đồng; Điện Biên 2,3 tỷ đồng; Thanh Hóa 1,5 tỷ đồng; TPHCM 1,3 tỷ đồng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Thông tin ban đầu, tối ngày 27-11, chủ căn nhà 3 tầng ở đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM phát hiện 1 vali ở trong căn phòng. Nghi ngờ nên người này mở ra kiểm tra thì phát hiện 1 thi thể người không nguyên vẹn bên trong nên hô hoán. Sự việc được báo cho công an.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cưa cây lúc nửa đêm, bị cây đè chết

Sáng 30-11, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người đàn ông cưa cây trong rừng dương ven biển bị cây ngã đè tử vong tại chỗ.

Vụ án