Thanh tra vụ “chạy trường” ở THPT Lê Quý Đôn

Ngày 28-8, Đoàn thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM bắt đầu thanh tra theo đơn tố cáo công dân về việc “chạy trường” ở Trường THPT Lê Quý Đôn. Thanh tra viên của Sở GD-ĐT đã tiếp xúc với 3 phụ huynh tố cáo đưa tiền cho bà Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (đã bị tạm đình chỉ công tác để đoàn thanh tra làm rõ nghi vấn bà có nhận tiền chạy trường).

Theo lời tố cáo, để có một suất học ở trường, phụ huynh phải tốn từ 1.000 USD đến 2.000 USD. Thanh tra cũng thu thập những chứng cứ liên quan đến việc chạy trường, trong đó có đĩa CD ghi âm cuộc ngã giá giữa một giáo viên của trường và phụ huynh. Hôm nay ngày 29-8, đoàn thanh tra sẽ có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Quý Đôn và những người có liên quan.

* Chiều 28-8, Phòng An ninh văn hóa, Công an TPHCM (PA25) đã cử cán bộ đi thu thập các tài liệu liên quan đến vụ “chạy trường” tại Trường PTTH Lê Quý Đôn mà báo chí đã thông tin theo đơn tố cáo của một số cá nhân. Trao đổi với báo SGGP, Thượng tá Phạm Ngọc Khương, Trưởng PA25 cho biết Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chấp thuận cho đơn vị tham gia đoàn thanh tra vụ tiêu cực nêu trên; các tài liệu liên quan sẽ được giám định để xác minh tính trung thực. 

DOANH - HIỆP

Các tin, bài viết khác