Tháo dỡ biệt thự không phép trên núi Lớn Vũng Tàu

SGGPO
Sáng 18-4, trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu đã tự thực hiện tháo dỡ công trình biệt thự mẫu không có giấy phép xây dựng tại khu vực núi Lớn.

Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu tháo dỡ biệt thự không phép trên núi Lớn

Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu tháo dỡ biệt thự không phép trên núi Lớn

Theo đó, căn biệt thự, được Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu xây dựng từ tháng 9-2019 với diện tích sàn hơn 200m2, gồm 1 trệt 1 lầu hướng biển và nằm trong quy hoạch khu biệt thự Rừng Thông (gồm 36 căn) thuộc dự án Hồ Mây Park Núi Lớn, TP Vũng Tàu.

Tháng 10-2019, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện căn biệt thự mẫu có nhưng không có giấy phép xây dựng nên UBND TP Vũng Tàu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi xây dựng không phép công trình  với số tiền 40 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và thực hiện thủ tục xin phép xây dựng công trình trong thời hạn 60 ngày.

Tuy nhiên, hết 60 ngày, Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu đã nộp phạt nhưng không xuất trình được giấy phép xây dựng.

Ngày 6-3, UBND phường 1, TP Vũng Tàu kiểm tra và yêu cầu công ty phải tự tháo dỡ công trình nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay mới được thực hiện.

Ngày 30-3, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn trả lời về giải quyết hồ sơ cấp giấy phép xây dựng khu biệt thự trên cho Công ty CP Du lịch cáp treo và thống nhất quan điểm chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình xây không phép trước khi cấp phép xây dựng.

Ông Đậu Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu cho biết, tháng 7-2019, công ty nộp hồ sơ lên Sở Xây dựng đề nghị thẩm định thiết kế xây dựng căn biệt thự mẫu trên. Tuy nhiên, quá trình bổ sung hoàn thiện hồ sơ chưa xong, công ty nóng vội, tự ý xây dựng khi chưa được đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền. Công ty nhận thấy việc làm trên chưa đúng nên tự khắc phục, tháo dỡ công trình sai phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: