Tháo dỡ biệt thự xây không phép trên núi Hải Vân

(SGGP).- Ngày 12-12, ông Ngô Văn Quang, chủ khu biệt thự xây dựng trái phép trên rừng đặc dụng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bắt đầu cho người tháo dỡ. Lực lượng tháo dỡ khoảng 100 người, gồm người nhà ông Quang và những người dân xung quanh được thuê.

Như Báo SGGP đã phản ánh, vào năm 2009, ông Ngô Văn Quang được ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) chuyển nhượng 1,5ha đất thuộc rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Ông Quang đã cho xây dựng 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2, ao cá khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác mà không có giấy phép xây dựng. Ước tính giá trị của công trình khoảng 100 tỷ đồng.

UBND TP Đà Nẵng đã nhiều lần ra văn bản xử phạt và gia hạn việc tháo dỡ. Đến ngày 8-12, UBND quận Liên Chiểu đã ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính, buộc ông Ngô Văn Quang tháo dỡ biệt thự trong thời hạn 50 ngày.

HOÀNG NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Murray tìn rằng, "Ngai vàng" của Djokovic vẫn không bị Next Gen đe dọa

Andy Murray: Ngai vàng của Novak Djokovic không bị Next Gen đe dọa

Theo như Andy Murray, một thời đã từng đứng chung hàng ngũ với “Bộ 3 Titan” bao gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic, tạo nên cái gọi là “Bộ tứ quyền lực của ATP”, địa vị, và đặc biệt là “Ngai vàng” của “Nhà Vua ATP” Djokovic hiện không hề nằm ở trong tầm đe dọa của Next Gen, vì những tay vợt trẻ, chưa thể tiệm cận thứ năng lực đủ để hạ bệ tay vợt người Serbia…