Tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không

SGGP
Chiều 29-6, Ban Cán sự đảng Chính phủ đã họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của VNA và các hãng hàng không trong thời gian qua để có doanh thu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, chưa có xu hướng dừng lại và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành hàng không thế giới.

Khẳng định tinh thần sẽ cố gắng cùng VNA tháo gỡ khó khăn, Thủ tướng đề nghị các bộ ngành “xắn tay áo vào”, đưa ra các giải pháp cấp bách theo đúng quy định của pháp luật để hỗ trợ ngành hàng không Việt Nam.

Cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã đề xuất Bộ GTVT khôi phục các chuyến bay quốc tế thương mại thường lệ đưa khách vào Việt Nam vào cuối tháng 7 với điều kiện hành khách đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Đường bay quốc tế có thể mở đến các quốc gia, vùng lãnh thổ không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng 30 ngày liên tục.

Cục kiến nghị dứt khoát không chấp nhận khách quá cảnh. Hành khách phải ở quốc gia, vùng lãnh thổ đối tác tối thiểu 30 ngày liên tục trước khi thực hiện chuyến bay. Đồng thời, hành khách phải có giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 được cấp trong 3 ngày trước ngày dự kiến thực hiện chuyến bay, sau đó xét nghiệm nhanh bằng bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại cảng hàng không đến của Việt Nam.

Hành khách nhập cảnh phải lưu trú tại các địa điểm do UBND tỉnh/thành trực thuộc Trung ương xác định và có trả phí. Cục cũng đề xuất, tổ bay, nhân viên hàng không, nhân viên quản lý xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch y tế phụ trách chuyến bay phải trang bị đồ bảo hộ và không phải cách ly sau chuyến bay.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận 10 bàn giao mặt bằng Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2

Quận 10 bàn giao mặt bằng Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2

Ngày 2-7, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, Văn phòng UBND TPHCM, UBND quận 10, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận 10 và Ban Quản lý Công viên văn hóa Lê Thị Riêng đã phối hợp kiểm tra thực địa các ranh mốc thu hồi đất xây dựng nhà ga S5 - Lê Thị Riêng, thuộc Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận