Chung kết nam Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2005

Thể Công soán ngôi bưu điện Hà Nội

Pha che chắn của các cầu thủ Thể Công (bên trái) trước cú đập bóng của Nguyên Hòa (7, BĐHN).

Với thiết kế 1.700 ghế cố định, BTC địa phương đã phải bố trí thêm hơn 1.000 ghế nữa mới có thể giải quyết ổn thỏa chỗ ngồi cho các khán giả khi ngay từ sáng đã diễn ra cơn sốt vé. Vé chợ đen đã được “hét” lên từ 400 ngàn đến 600 ngàn đồng/ cặp mà vẫn không có để bán.

Tuy nhiên, đông đảo khán giả đã thật sự hả hê bởi được chứng kiến một trận đấu hết sức căng thẳng và hấp dẫn giữa hai đội bóng chuyền nam mạnh nhất hiện nay. Bưu điện Hà Nội khởi đầu hết sức ấn tượng nhờ sự nổi bật của hai mũi nhọn Trung Thảo (9), Hữu Cường (10) và hộ công Nguyên Hòa (7).

Sự xuất sắc của ba cầu thủ này đã giúp đương kim vô địch BĐHN thắng séc đầu khá nhanh 25/16, trong đó riêng Nguyễn Duy Quang đã ghi 10 điểm trực tiếp. Hiệp 2 diễn ra căng thẳng khi hai đội giành giật nhau từng điểm một, nhưng đến khi hoà 19/19 thì các cầu thủ BĐHN liên tiếp mắc lỗi trong khi đội Thể Công chơi hết sức bình tĩnh, khôn khéo hơn để thắng lại 25/23, gỡ hòa 1-1.

Sang hiệp ba, các chủ công của BĐHN bắt đầu xuống sức trong khi sự đồng đều của đội Thể Công đã giúp lối đánh của họ đa dạng hơn để thắng tiếp 25/23. Thể Công càng đánh càng biến hóa còn BĐHN tiếp tục xuống dốc. Sau séc đấu thứ tư, BĐHN đã phải nhường ngôi cho những nhà vô địch mới do để thua 16/25 dẫn đến thua chung cuộc 1-3.

Trước đó, trong trận tranh hạng ba nữ giữa đội Bộ Tư lệnh Thông tin (BTLTT) và Bưu điện Hà Nội đã kết thúc sau 60 phút tranh tài với phần thắng 3-0 nghiêng về những nhà vô địch năm 2004 BTLTT.

Tối nay 22-3, sau trận tranh giải ba của nam giữa Ninh Bình và Quân đoàn 4 sẽ là trận chung kết nữ giữa Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Kim Chi

Các tin, bài viết khác