Thể Công, ứng cử viên cho chức vô địch ?

Trong số 6 đội nam và 6 đội nữ về dự Cúp Hùng Vương, Thể Công là đội duy nhất toàn thắng cả 5 trận ở vòng bảng, đương nhiên vẫn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch. Trước vòng 1 Giải bóng chuyền các đội mạnh, hàng loạt ứng cử viên như Bưu điện Hà Nội, Vật liệu xây dựng Biên Hoà và cả Quân đoàn 4 được đánh giá khá cao nhưng thực tế họ đều không chứng minh được thực lực.

Trong tình thế ấy, Dệt Thành Công TPHCM nổi lên như một hiện tượng bất ngờ. Đội bóng có tuổi đời trung bình thấp nhất (22) và chiều cao trung bình tốt nhất (1m88), Dệt Thành Công TPHCM đang tái hiện hình ảnh SEAPRODEX ngày nào đồng thời được đánh giá cao hơn nhiều so với trước mùa bóng. Xác định mục tiêu vô địch vào năm 2007 tới, nhưng nếu có cơ hội đội bóng đã thắng 3/5 trận ở vòng bảng sẽ không bỏ lỡ. Sức trẻ, sức bật của Dệt Thành Công TPHCM, sự chín chắn và kinh nghiệm của Thể Công, nếu được gặp nhau trong trận chung kết chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

Về nữ, Cả hai đội bóng Bộ Tư lệnh Thông tin và Ngân hàng Công thương đều chơi rất tốt nhất là đội bóng đến từ Nam Định có sự góp mặt của ngoại binh đến từ Thái Lan. Trong khi đó, Bình Điền Long An dưới sự dẫn dắt của HLV Vương Quân đã không giữ được lối chơi rực lửa như thời còn HLV Nhật Bản Shimizu Mikihiro mà có phần thất thường. Chỉ cần thắng được chính mình, thể hiện được đúng phong độ Bình Điền Long An hoàn toàn có thể đặt chân vào chung kết.

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác