Thế giới muốn ông Obama làm tổng thống Mỹ

(SGGPO).- Theo cuộc khảo sát do BBC tiến hành vào ngày 24-10, nếu được bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, người dân của hầu hết các quốc gia sẽ bầu cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama, chứ không phải cho ứng cử viên của đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Tổng thống Barack Obama (phải) trong cuộc tranh luận trực tiếp với ứng viên tổng thống Mitt Romney

Cuộc khảo sát được tiến hành tại 21 quốc gia. Nhìn chung, tại tất cả các quốc gia mà cuộc khảo sát được tiến hành, ông Obama nhận được sự ủng hộ của 50% số người được hỏi, trong khi đó ông M.Romney chỉ có 9% người được hỏi ưa thích. 24% người được hỏi khác cho biết họ không biết sự khác biệt giữa hai ứng cử viên, 16% trả lời là không thể lựa chọn. Quốc gia duy nhất nơi ông M.Romney dẫn trước Barack Obama là Pakistan.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây