Thế mạnh của một thành viên CLB nghìn tỷ

Tiền thân là Nhà nghỉ Xây dựng Vũng Tàu từ năm 1990, đến nay Công ty Đầu tư Phát triển - Xây dựng (DIC Group), trực thuộc Bộ Xây dựng đã là thành viên của câu lạc bộ nghìn tỷ, hoạt động khắp cả nước.

Chung cư D2 khu trung tâm Chí Linh cao 20 tầng do DIC Group đầu tư xây dựng.

Sau 3 năm hoạt động theo mô hình công ty mẹ- công ty con, DIC Group đã có 16 đơn vị thành viên hạch toán độc lập, 5 đơn vị hạch toán phụ thuộc công ty mẹ. Mô hình này đã đem lại hiệu quả rõ rệt với một cơ chế tổ chức sản xuất kinh doanh mở; quyền lợi, trách nhiệm và lợi ích kinh tế giữa các thành viên được xác định rõ ràng; năng lực, quy mô và phạm vi kinh doanh của các đơn vị thành viên được tăng cường, phát triển. Doanh thu bình quân của công ty hiện đạt trên 1.300 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách trên 100 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 30 tỷ đồng. Công ty đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 3-5 ngàn lao động/năm với mức thu nhập hàng tháng đạt trên 1,75 triệu đồng/người.

DIC Group hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề như đầu tư phát triển, xây lắp, tư vấn đầu tư và xây dựng, kinh doanh xuất nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh dịch vụ nhà đất… Trong đó, công ty đặc biệt quan tâm đến 3 lĩnh vực chính là đầu tư phát triển các khu đô thị mới và khu công nghiệp, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khách sạn và dịch vụ du lịch.

DIC Group đã hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều dự án lớn như: Khách sạn Thủy Tiên, Khách sạn Cap Saint Jacques, Khách sạn DIC Star có tiêu chuẩn từ 2-4 sao tại Vũng Tàu; nhà máy gạch lát bê tông tự chèn công nghệ Đức-Hàn tại Bà Rịa có công suất 100 ngàn m2/năm; nhà máy sản xuất ngói bê tông màu tại quận 9, TPHCM…

Từ năm 1998-2006, đơn vị vinh dự đón nhận nhiều khen tặng của Chính phủ và Bộ Xây dựng cho thành tích cá nhân và tập thể như: Huân chương Lao động hạng nhì, Huy chương Lao động hạng ba, bằng khen và cờ thi đua.

Hòa nhập với sự phát triển của đất nước, hiện nay công ty đang triển khai hàng loạt dự án đầu tư khắp ba miền. Tại Vũng Tàu có các dự án khu đô thị mới Chí Linh, resort Chí Linh, Câu lạc bộ du thuyền Tiên Sa, khu Mỏ Sét- Mỹ Xuân 3; Quảng Nam có dự án khu dân cư Bến Trễ và Hội An, resort 4 sao tại huyện Điện Bàn, dự án cụm công nghiệp Tây An; Đồng Nai có dự án khu đô thị- du lịch sinh thái Đại Phước ở huyện Nhơn Trạch rộng 464 ha, tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng…

Với nỗ lực trở thành tập đoàn kinh tế mạnh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản, DIC Group chú trọng đến việc đầu tư công nghệ mới phục vụ cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm; các kế hoạch trong năm, 5 năm và 10 năm được xác định cụ thể và mang tính khả thi cao.

Bên cạnh đó, DIC Group đang tăng tốc hoàn thành cổ phần hóa, là chìa khóa của thành công sau này. Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Tổng Giám đốc của DIC Group khẳng định: “Chúng tôi cố gắng hoàn thành cơ bản công tác cổ phần hóa trong năm 2006 và phấn đấu đến năm 2007 sẽ tiến hành cổ phần hóa công ty mẹ”. 

THÁI ĐĂNG

Các tin, bài viết khác