The New York Times nổi bật trong danh sách Pulitzer 2018

SGGP
Tại giải Pulitzer 2018, tờ  The New York Times đã chiến thắng ở 3 giải thưởng quan trọng.
Ở giải “Phục vụ cộng đồng”, giải thưởng danh giá nhất trong hệ thống giải thưởng Pulitzer, The New York Times chia sẻ chiến thắng cùng New Yorker với loạt bài viết bóc trần vấn nạn quấy rối tình dục phụ nữ trong giới quyền lực tại Hollywood, giới chính trị, truyền thông và công nghệ. Vụ việc đã khơi dậy phong trào #MeToo phản đối và kêu gọi ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục trên toàn thế giới.
Ngoài ra, The New York Times còn chia sẻ giải Báo chí quốc gia với Washington Post với bài viết về cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tờ báo này năm nay còn nhận giải thưởng cho mục Biếm họa.  Chiến thắng mới đã nâng tổng số giải thưởng của The New York Times lên con số 125, trở thành tờ báo giành nhiều giải thưởng Pulitzer nhất từ năm 1917 cho đến nay.
Tờ Washington Post cũng được vinh danh ở hạng mục Báo chí điều tra với loạt bài phóng sự về Roy S. Moore, ứng cử viên thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa ở bang Alabama và các cáo buộc xâm hại nhiều bé gái vị thành niên.
Hãng tin Reuters giành 2 giải thưởng, trong đó có 1 giải thưởng cho Phóng sự quốc tế về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines. Giải thưởng Pulitzer còn tôn vinh nhiều lĩnh vực khác bao gồm văn học, kịch nghệ và âm nhạc. Năm nay, giải Pulitzer của văn học thuộc về tác giả Andrew Sean Greer với tiểu thuyết Less.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.